Hướng dẫn cách làm món bò hầm rượu vang

Cách làm món bò hầm rượu vang

Cách làm bò hầm rượu vang mềm của người Pháp

Vào thời tiết se lạnh của mùa mưa mà được ăn những món ăn nóng nóng, thơm thơm thích cực. Vậy chúng ta sẽ thử món " Bò hầm rượu vang " nhé. Món ăn này vừa thơm ngon nức mũi mà còn nhiều chất dinh dưỡng. Cách chế biến không khó như chúng ta hay tưởng tượng đâu. Quả thực rất đơn giản, miễn là bạn có đủ nguyên liệu thì không có gì khó khăn cả. Tham khảo ngay công thức nấu bò hầm rượu vang ở dưới, nhớ bỏ túi những lưu ý nhỏ bên dưới nhé.

Cách làm bò hầm rượu vang mềm của người Pháp

Có ai ở đây hay đãi tiệc mà bị bí thực đơn không cả nhà? Trong các bữa tiệc, thịt bò là loại thực phẩm được ưu tiên sử dụng vì độ dinh dưỡng, hương vị thơm ngon mà còn dễ chế biến. Một số món ngon từ bò để đãi tiệc nè:

  • Bò nướng kim tiền
  • Salad thịt bò chiên
  • Bò lúc lắc

Còn hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thử một món mới mẻ và lạ miệng hơn một xíu là món bò hầm rượu vang. Món này vừa giữ được vị ngọt từ nhiên lại thêm hương thơm hấp dẫn, dọn đãi tiệc thì hết ý, ngon nhưng không khó.

Xem thêm: Cách nấu bò kho bánh mì đơn giản gia vị truyền thống

Hướng dẫn cách làm bò hầm rượu vang đơn giản hấp dẫn

Bò hầm rượu vang làm chúng ta luôn liên tưởng đến những món ăn khó nhằn. Tuy nhiên, với món này tuy nghe tên như thế nhưng cách làm lại không hề khó nhé. Tham khảo ngay công thức nấu bò hầm rượu vang đơn giản ngay tại đây nhé.

Nguyên liệu làm món bò hầm rượu vang:

  • Thịt bò 400g
  • Cà rốt 1 củ
  • Khoai tây 2 củ
  • Hành tây nửa củ
  • Tỏi 1 củ
  • Rượu vang đỏ 1/2 chén
  • Nước xốt cà chua 3/4 chén
  • Hạt nêm, dầu ăn

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món bò nấu Sake tại nhà siêu ngon

Nguyen lieu lam bo ham ruou vang
Thịt bò - nguyên liệu làm bò sốt rượu vang 

Cách làm món bò hầm rượu vang:

Thịt bò làm sạch, cắt miếng vuông

Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng. Hành tây xắt miếng vuông. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm. Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa. Đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.

Tiếp đó cho rượu vang đỏ rồi sau đó cho xốt cà chua vào.

Thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi xanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.

Bò hầm rượu vang thơm mùi rượu vang, ngọt vị tự nhiên của thịt bò và rau củ, đảm bảo vô cùng hấp dẫn. Món này ăn với cơm nóng hay bánh mì thì hết sảy, vừa thơm ngon vừa no bụng.

Xem thêm: Cách làm bò lúc lắc mềm ngon như nhà hàng

Với cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng chất lượng thì 10 điểm, bò hầm rượu vang xứng đáng trở thành món ngon đãi tiệc nên thử. Bên cạnh thịt bò thì vẫn còn rất nhiều món ngon từ gà, heo hay hải sản để làm thực đơn bữa tiệc của các chị em thêm phong phú đấy.

Xem thêm: Cách làm bò nướng lá lốt ngon tại nhà

Cách làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp hấp dẫn

Bò hầm rượu vang kiểu Pháp là món ăn được dùng khá nhiều trong các bữa tiệc. Cách làm món này không khó. Tuy nhiên, khâu lựa chọn các nguyên liệu và rượu lại khá quan trọng, nếu chúng ta không để ý kĩ thì rất dễ làm hỏng mùi vị thức ăn. Vậy để nấu món ăn này ngon hơn, tham khảo ngay công thức ở dưới đây nhé. 

Nguyên liệu làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp

  • 500 gam thịt vai bò
  • Cà rốt, cần tay, hành tây, tỏi
  • Rượu vang đỏ không đường Pháp, dấm rượu đỏ
  • Muối ăn, tiêu, dầu ăn
  • 4 nhánh húng tây, lá húng nguyệt quế, lá hương thảo

Xem thêm: 10 món ngon với xương bò cho bữa cơm nhà thêm ngon

Bo ham ruou vang
Bò hầm rượu vang

Cách nấu bò sốt rượu vang Pháp

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò làm sạch, cắt miếng vuông

Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng. Hành tây xắt miếng vuông. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.

Thái lá húng tây, hương thảo, nguyệt quế. 

Cách nấu bò sốt rượu vang

Ướp thịt bò với tiêu và muối. Cho dầu vào nồi, cho thịt vào nồi khoảng 20 phút thì gắp thịt ra đĩa. 

Cho cà rút, hành tây, cần tây vào nồi, thêm ít muối và tiêu vào. Xào sơ cho hỗn hợp vừa chín, có màu nâu nhạt.

Đổ rượu vang vào, đun sôi và đảo đều để tránh bị cháy. Khi rượu văng cạn đi được phân nửa thì cho thêm ít nước dùng, 2 muỗng dấm rượu, tỏi, húng tây, hướng thảo vào. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi, cho phần thịt vào nồi. 

Đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.

Thành phẩm: Đơn giản như thế nhưng chúng ta đã có ngay món bò hầm rượu vang kiểu Pháp. Miếng thịt bò mềm thấm vị. Nước dùng ngọt, thơm và có hương vị riêng của rượu vang. Nếu bạn là người mê món này quả thật khó mà kìm lại được.

Xem thêm: Top 2 cách làm món bắp bò ngâm mắm siêu dễ

Huong dan lam mon bo ham ruou vang
Bò hầm rượu vang ​

Kết luận

Bò hầm rượu vang đơn giản. Cái tên tuy nghe lạ và sang như thế thôi nhưng cách làm lại rất đơn giản. Tuy nhiên, cả nhà nhớ lựa chọn lọa rượu phù hợp với món này nhé. Rượu vang không cần đắt tiền, có những loại chuyên dùng cho việc nấu ăn nên cả nhà lưu ý chọn nó nhé. Cùng với đó, việc lựa chọn lượng nguyên liệu nấu cùng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món ăn, vì vậy cân nhắc kĩ nhé.

Công thức làm bò hầm rượu vang không hề khó đúng không cả nhà? Thế hôm nay, chúng ta có muốn vào bếp ngay để thực hiện món ngon này hay không?Đừng ngại, đi dạo một vòng siêu thị, mua những thứ mình cần. Về và vào bếp thực hiện ngay thôi. Ngoài món bò hầm rượu vang, cả nhà cũng có thể thêm một món bò khác với cách làm đơn giản hơn.

Công thức làm món bò hầm rượu vang

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED